Cẩm nang tư vấn

Tại sao làm nhà phải có thiết kế?

Có người nói khi xây nhà tôi chỉ cần tới mấy nhà đẹp, thấy hợp với ý tưởng của mình là có thể xây được nhà, hoặc mua bộ hồ sơ chuẩn tương tự công trình nhà mình đem về xây lên là đẹp hết. Nhưng điều gì sẽ xẩy ra với những ý tưởng đó của bạn? Tất nhiên bạn sẽ làm được nhà với những ý tưởng từ những căn nhà của người khác, hay mua bộ hồ sơ chuẩn tương tự nhà mình, Thậm chí có những chủ nhà và nhà thầu thường tự hào về khả năng tính nhẩm của mình, nói nhà mấy tấm, dài rộng ra sao là có kết qủa ngay. Nhưng đó là kiểu họ hình dung theo khuôn mẫu quen làm, còn nếu chủ nhà muốn thay đổi về chi tiết thì sẽ phát sinh thêm.

Để có một ngôi nhà như ý thì không thể thiếu nhà thiết kế

Bạn có dám chắc xây nhà không có bản vẽ sẽ không thay đổi chi tiết không? Và chính sự thay đổi đó sẽ làm cho chi phí xây nhà của bạn tăng lên, thậm chí cao hơn rất nhiều lần so với chi phí bỏ ra khi thuê kiến trúc sư. Phậm chí sẽ tăng lên vài trăm triệu. Và điều thậm tệ hơn như vậy đó là sau khi hoàn thành, căn nhà bạn thiếu sự đồng nhất về cách bố trí không tạo được phong cách cho căn nhà ... và nhiều điều khác có thể xẩy ra.
Chính vì thế, bạn nên có thiết kế chi tiết để chống phát sinh, và kiến trúc sư sẽ giúp bạn làm điều này.
Khi bạn có bản vẽ thiết kế bạn sẽ thuận lợi trong quá trình theo dõi thi công. Chi phí thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị xây dựng căn nhà.
Trong bản vẽ thiết kế sẽ có đầy đủ các hạng mục công trình: lớp cấu tạo, vật liệu, độ dốc, chống thấm, hệ thống điện, nước như thế nào đều được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết. Chủ nhà chỉ cần theo dõi trên bản vẽ theo từng tiến độ thi công sẽ biết được giai đoạn nào thi công phần nào, trong đó sẽ biết được sử dụng bao nhiêu sắt thép, kích cỡ thép, xi măng, cát đá... Thiết kế không phải tới đâu làm tới đó mà phải là bản thiết kế hoàn chỉnh.
Trên bản vẽ cũng thể hiện tương đối chính xác về dự toán giá thành xây dựng. Chẳng hạn, với số lượng sắt thép, xi măng, cát đá, gạch cần sử dụng, mỗi chủng loại đều có giá cụ thể, từ đó tính được giá thành xây dựng. Căn cứ với mức giá trên, chủ nhà có thể đàm phán với nhà thầu để có mức giá xây dựng tốt nhất.
Hãy để chúng tôi Công ty cổ phần xây dựng và kiến trúc Đất Việt làm đẹp không gian nhà bạn và giảm chi phí phát sinh khi thi công.
Chúc bạn có được sự lựa chọn tốt nhất và sớm có công trình ưng ý và tiết kiệm được chi phí cho công trình của mình.