Thiết kế và thi công nhà xưởng 5627 +Đăng ký online

10/08/2015

Thiết kế và thi công Nhà Máy Gia Công Thép Tam Bảo tại KCN Lai Cách - H.Cẩm Giàng - Hải Dương

Hầu hết những công ty hay Doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng để sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có những công ty chọn giải pháp thuê nhà xưởng. Điều này tùy thuộc vào quy mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề.

Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hình dung và biết được việc xây dựng nhà xưởng phải trải qua qui trình như thế nào- Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà xưởng, thi công xưởng sẽ tư vấn cách xây dựng nhà xưởng-thi công nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian trong thời buổi kinh tế khó khăn ….

Tên dự án :Nhà máy Gia Công Thép Tam Bảo
Địa chỉ : Lô Đất XN 2-1 - KCN Lai Cách - H.Cẩm Giàng T.Hải Dương
Diện tích đất : 10884 m2
Diện tích Xây dựng: 4996 m2
Quy mô :Nhà xường 1 tầng, nhà văn phòng 3 tầng, nhà để xe, nhà bảo vệ, nhà trạm điện …..

I. GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC:

I.1. Kiến trúc khu hành chính:

1. Khu hành chính: bao gồm 01 khối nhà 03 tầng :

-  Khu vực tầng 1 của nhà văn phòng: Bao gồm nhà ăn ca, sảnh chính phòng tiếp tân.

-  Khu vực tầng 2 của khối văn phòng: Bao gồm các phòng điều hành, giám đốc, kinh doanh, kế toán.

-  Khu vực tầng 3 của khối văn phòng: Bao gồm các phòng KHKT, Cơ điện, hành chính, phòng họp.

Tầng 2, 3 liên hệ các phòng thông qua dãy hành lang trước nhà rộng 1.3m làm không gian đi lại và kiểm soát toàn cảnh nhà máy trên tầng 2 ở cao độ +3.6m, +6.9m.

Các không gian văn phòng chủ yếu bố trí dạng mở, đảm bảo tính linh hoạt trong bố trí và hoạt động nhằm khai thác tối đa diện tích văn phòng.

-  Nhà ăn ca phục vụ cho cán bộ văn phòng và công nhân, dự kiến phục vụ bữa ăn ca cho >50 người (bao gồm cả khách mua hàng và nhân viên vận chuyển).

2. Vật liệu hoàn thiện chủ yếu:

 • Tường xây gạch, trát vữa xi măng, sơn tường.
 • Mái và sàn đổ bê tông cốt thép toàn khối.
 • Nền lát gạch ceramic
 • Cửa sổ, cửa đi dùng kính khung nhôm
 • Các hệ thống điện, nước, chiếu sáng, PCCC, điều hoà kèm theo.

I.2. Kiến trúc nhà xưởng sản xuất:

Nhà xưởng sản xuất được thiết kế theo đặc trưng của loại nhà xưởng gia công cơ khí . Kích thước mặt bằng được thiết kế dựa trên sơ đồ bố trí dây truyền sản xuất, thiết bị công nghệ lựa chọn:

 • KV1: Khu vực nguyên liệu đầu vào đã được cắt xả có kích thước khác nhau cho phù hợp với từng dây chuyền và sản phẩm ống sau khi sản xuất, diện tích khoảng 24x24 = 576m2.
 • KV2: Khu vực sản xuất chính: Bố trí 4 dây chuyền sản xuất ống, diện tích khoảng 40x24 = 960m2.
 • KV3: Khu vực kho thành phẩm phân loại sản phẩm đầu ra, diện tích 24x24= 576 m2
 • KV4: Nhà kho chứa thành phẩm trước khi xuất xưởng, được bố trí cuối nhà xưởng sản xuất và vuông góc với nhà xưởng. Diện tích khoảng 18 x 42 = 756 m2.

Các nhà xưởng được thiết kế bao che chủ yếu bằng tôn (che tường, mái), thiết kế thông gió tự nhiên bằng hệ thống cửa chớp tôn ở tường và cửa mái; chiếu sáng tự nhiên bằng hệ thống tấm lấy sáng sử dụng kết hợp với tôn mái và tôn tường. Nền nhà được thiết kế nền bê tông cốt thép chịu tải trọng nặng và có hoàn thiện bằng sơn epoxy tạo cứng bề mặt và sạch sẽ trong sản xuất công nghiệp.

I.3. Khu vực kho bãi:

Khu vực kho bãi được thiết kế bằng nhiều giải pháp bãi bê tông cốt thép, tuỳ thuộc vào tiêu chí sử dụng cụ thể nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu sử dụng nhưng kinh tế và tiết kiệm với mặt bằng gọn.

I.4. Các hạng mục phụ trợ:

      Các hạng mục phụ trợ được thiết kế theo thiết kế điển hình (trạm biến áp, trạm cân...) hoặc thiết kế dạng cấp 3 (nhà bảo vệ, nhà để xe...) đảm bảo phục vụ yêu cầu đặt ra cho nhà xưởng sản xuất.

II. GIẢI PHÁP KẾT CẤU:

Đặc điểm kết cấu chủ yếu của công trình như sau:

 • Nhà văn phòng, nhà ăn: Móng băng BTCT, khung bê tông cốt thép 03 tầng, tường bao che, mái đổ bê tông cốt thép và có lớp chống nóng.
 •  Nhà bảo vệ: Móng gạch – cột bê tông, tường bao che, xà gồ thép, mái lợp tôn.
 • Nhà xưởng chính: Móng cọc BTCT 250x250, khung thép tiền chế chế tạo trong nước, mái lợp tôn cliplock. Hệ thống bao che: xây gạch dày 220 cao 1,2m, bên trên thưng tôn.

Nhà xưởng ở Việt nam cũng như trên thế giới phần lớn được thiết kế với mục đích phục vụ cho nhu cầu sản xuất hàng hóa. Tủy vào từng loại hàng hóa sẽ có được dây chuyền công nghệ riêng, những modul và tiêu chuẩn riêng

III. Một số hình ảnh thi công nhà xưởng :

Bạn muốn thiết kế và thi công nhà xưởng hiệu quả và tiết kiệm ? Và bạn đang cần một chuyên gia về thiết kế và thi công nhà xưởng hàng đầu nhiều kinh nghiệm ? Đến với CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC ĐẤT VIỆT bạn sẽ thực sự yên tâm bởi chúng tôi là nơi hội tụ các kiến trúc sư và kỹ sư với 10 năm kinh nghiệm sẽ tư vấn thiết kế nhà xưởng hoàn toàn miễn phí cho bạn. các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục : Gửi yêu cầu tư vấn hoặc liện hệ với chúng tôi.

Lượt xem 3938 0 0
Tags: