Cẩm nang tư vấn

Tô điểm màu sắc cho không gian phòng ngủ

Sau một thời gian, phòng ngủ khiến bạn không còn ưng ý hoặc không gợi nhiều cảm hứng cho bạn như trước đây nữa. Bạn thấy có quá nhiều thứ cần thay đổi mà ngân sách cho việc này lại quá hạn chế. Có một câu nói rằng: Khi bạn thực sự muốn, luôn có cách để bạn làm được. Hãy xem chúng ta có thể làm gì để thay đổi phòng ngủ xinh đẹp của bạn nhé!
 

Add wallpapers
 

Thay đổi phông nền cho phòng ngủ thì thế nào nhỉ? Khá tuyệt đúng không nào, thay đổi phông nền sẽ thay đổi lớn diện mạo phòng ngủ đấy nhé! Thay vì sơn lại, bạn có thể trang trí bằng giấy dán tường hoặc vẽ tranh tường, sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nhé!
 

Sew curtains
 

Thay màn gió cho phòng ngủ, nếu ngân sách không cho phép, bạn có thể mua vải theo màu mình thích và tự may. Khá thú vị đấy. Bạn có thể tham khảo các mẫu trên tạp chí hoặc Internet để chọn mẫu yêu thích.
 

Revamp furniture
 

Thay vì mua tủ, giường mới, tại sao bạn không thử làm mới cho những tủ giường hiện có. Sơn lại hoặc trang trí chúng, đặt thêm một tấm thảm lông dưới giường cũng khiến căn phòng trông như mới đấy!
 

Make a headboard
 

Phía đầu giường là một điểm nhấn khá quan trọng trong phòng ngủ. Bạn có thể chỉ cần thay đổi chút ít họa tiết hoặc một vài vật dụng trang trí đầu giường cũng khiến căn phòng hay ho hơn đấy
 

Have a scheduled clean-up
 

Những miếng đề can dán tường cũng là ý kiến không tồi khi bạn thích sự khác biệt và mới mẻ
 

pillow and bed covers
 

Nếu bạn có thể may vá, thay đổi màu chăn ga hoặc vỏ gối vừa đẹp mắt, mới mẻ mà lại tiết kiệm
 

Rearrange furniture
 

Nếu không gian phòng ngủ của bạn đủ rộng, hãy nghĩ đến việc thay đổi cách bày trí không gian. Kéo tủ và giường theo các hướng khác. Chú ý nội thất phong thủy một chút là ổn thôi.
 

De-clutter room
 

Loại bỏ bớt một số vật dụng không cần thiết, tạo thêm không gian đi lại hoạt động trong phòng ngủ thì thế nào?
 

Salvage furniture
 

Mua sắm để thay thế đồ nội thất hiện có, nhưng không nhất thiết phải là đồ mới mà. Bạn có thể mua lại ở các cửa hàng đồ cũ, miễn là chúng vẫn có thể sử dụng tốt là được. Lau chùi sạch sẽ trước khi sử dụng nhé! Và đừng quá bân tâm chúng là đồ cũ nhé! Vì nhiều đồ đó có thể tốt hơn đồ mua mới nhiều đấy.
 

Makeover decorations
 

Trang trí các vật dụng trong phòng, các chi tiết nhỏ như thay thế bức tranh treo tường, sơn lại gương trang điểm, đặt thêm một vài bình hoa nhỏ,....sẽ đáng thử đấy!
 

Vậy là chúng ta đã cùng xem xét những cách khá thú vị để làm mới mẻ căn phòng ngủ nhỏ xinh của bạn rồi. Hi vọng bạn tìm ra những cách thông minh để làm đẹp phòng và tiết kiệm nhất!